Squid Jeans ยีนส์สายพันธุ์ใหม่ สไตล์วินเทจ ถูกใจวัยโก๋

Squid Jeans

Squid Jeans ยีนส์สายพันธุ์ใหม่ สไตล์วินเทจ ถูกใจวัยโก๋

ส้มจุกดอทคอม ได้มีโอกาสสัมภาษณ์เจ้าของแบรนด์กางเกงยีนส์ Squid Jeans แบรนด์ปลาหมึกที่วัยรุ่นกำลังให้ความสนใจ

คุณเฟิร์ส สควิด ได้กล่าวว่า ‘การทำเครื่องแต่งกาย ก็เหมือนทำอาหาร ทำอร่อย ลูกค้าก็ติดใจ’

IMG_9987 copy

ปลาหมึก นั้นดูซุกซนเจ้าชู้ มีหนวดยุบยับ ตรงกับคาแรคเตอร์ของใครหลายๆคน ถ้ายิ่งรู้อุปนิสัยของมันแล้ว ปลาหมึกนี่แหละเจ้าทะเลเลย ‘คุณเคยดูสารคดีสัตว์ทะเล แล้วเห็นร่องรอยขีดข่วนบนตัวปลาวาฬ หรือปลานักล่าที่ตัวใหญ่ๆไหม? ร่อยรอยเหล่านั้นแหละที่ได้มาจาก ปลาหมึก’ เฟิร์ส สควิดกล่าว
ปลาหมึก กล้วย หรือ Squid(สควิด) ไม่ใช่ Octopus หรือปลาหมึกพอล ลักษณะของปลาหมึกกล้วย คือจะหัวแหลมๆ ลำตัวยาวๆ และมีแขน 2 ข้างที่ต่างจากหนวดปลาหมึกกล้วยนั้น ถ้าเป็นพันธุ์ยักษ์ใหญ่นั้น ขนาดของมันเท่าปลาวาฬตัวเป้งเลยทีเดียว
คุณเฟิร์ส ยังบอกอีกว่า ปลาหมึกสควิดนั้น มีกรงเล็บอยู่ทุกจุกดูดของหนวด เพื่อยึดจับ และสร้างความเจ็บปวดให้กับศัตรู หนวดนั้นแข็งแรง ดึงดูด ปากนั้นแข็งแรงมากสามารถกัดเปลือกหอยได้อย่างง่ายดาย แถมความรวดเร็วในการจับเหยื่อก็เหลือเชื่อ รวมไปถึงหมึกสีดำที่พ่นออกมาเพื่ออำพรางกาย หัวทรงลูกศรนั้นยิ่งดูทรงพลัง และดูสูงส่งนี่คือ นิยามของสควิด ถ้าเปรียบเทียบกับความเป็นยีนส์แล้วนั้น เหมือนกับแรงดึงดูด เมื่อเปรียบเทียบกับเอกลักษณ์ของปลาหมึก
 1661037_778214872202547_8892662124907054910_n copy
คุณเฟิร์สกล่าวว่า  :
‘บางคนก็เรียกว่า แบรนด์ตูดหมึก(หัวเราะ)’
‘ผมว่าการทำกางเกงยีนส์ไม่ง่าย รายละเอียดเยอะมาก แต่ผมเลือกที่จะทำอะไรแปลกใหม่ โดยผูกใจลูกค้าให้ได้ ผมจบประชาสัมพันธ์มา การดึงดูดผู้คน ก็คือหน้าที่ของผม ดึงดูดคนเหมือนหนวดปลาหมึกไง(หัวเราะ)’

‘การออกแบบดีไซน์นั้น เป็นการวางแพทเทิร์นใหม่ ให้เหมาะสมดูดีสำหรับผู้สวมใส่ ส่วนเนื้อผ้านั้น เราใช้เลือกใช้ผ้าดิบอินดิโก้สีเข้ม ทรงจะเป็นพวกวินเทจย้อนยุคเสียส่วนใหญ่ ลูกค้าส่วนใหญ่ชอบใจในความแปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร และการดีไซน์’
1900119_760611550629546_1082397399_n copy

ทีมงานได้ถามต่อไปว่า : ทำไมถึงกล้าทำแบรนด์ที่แปลกไม่เหมือนใคร ป้ายหนังก็สีขาว?
คุณเฟิร์ส : ‘(หัวเราะ) ผมเจอคำถามเหล่านี้บ่อยนะ แต่ทราบไหมครับว่าฟีดแบ็คนั้นต่างกันเลย ปัจจุบันเป็นยุคสมัยที่จำเจ หรือเรียกอีกอย่างว่า ‘ตัน’ ไม่ว่าจะแนวเพลง สงสัยไหมครับว่าทำไมแนวเพลงย้อนยุคเริ่มกลับมา รวมถึงแฟชั่น นั่นก็เช่นกัน ที่ผู้คนหันมาแต่งตัววินเทจ รองเท้าหนัง กางเกงยีนส์พับขาโชว์ริมสีสวยงาม เพราะมัน ‘ตัน’ เริ่มจะไม่มีอะไรแปลกใหม่ ผู้คนเลยโหยหาความคลาสสิคของยุคสมัย รวมทั้งตัวผมด้วย ผมฟังเพลงเก่า ชอบเสพคลาสสิค เชื่อไหมครับว่าทุกสัปดาห์ที่ผมเปิดเพลงที่ร้าน จะมีน้องๆเข้ามาเปิดแอพค้นหาเพลง ไม่ก็ถามว่าเพลงที่เปิดเพลงอะไร(หัวเราะ) นั่นแหละ ผมถึงทำสควิดยีนส์….ผมใส่ความคลาสสิคลงในแพทเทิร์น และใส่ความแปลกใ
หม่ลงในดีไซน์ ในรูปแบบของผมเอง’
IMG_1405
นอกจากนั้น เฟิร์ส Squid Jeans ยังบอกกับเราว่า ยังทำน้ำดื่ม แบรนด์ ‘ดูดี’ กับสโลแกน ‘ยิ่งดื่ม ยิ่งดูดี’ ซึ่งเดี๋ยวเราจะนำมาเล่าให้ฟังต่อจากนี้อีกครับ แถมยังบอกกับเราว่ายังมีอีกหลายแบรนด์ ทั้งก่อนหน้านี้ และหลังจากนี้ ให้รอชมกันอีกด้วย
ไม่ธรรมดาจริงๆ และไม่ง่ายเลยทีเดียว ที่จะสร้างแบรนด์แฟชั่น ให้ทันสมัย และตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างเต็มที่ นี่เป็นอีกแนวคิดของ คนรุ่นใหม่ ไม่ได้ใช้ชีวิตสโลว ไลฟ์ อีกแนวทางนึงที่น่าติดตามครับ!
1277444_771479159542785_2053083503_o

สามารถฟอลโลว ได้ที่
IG: squidjeans
Line: squidjeans
Facebook: facebook.com/squidjeans

Comments

comments